Mùa dịch thầy vẫn làm việc online. Khi bạn gặp việc khẩn cấp cần xem quẻ bói Dịch để hỏi kế sách hoặc đăng ký xem Tứ trụ... hãy gọi/sms số 083 313 9692 hoặc e-mail: dongquangus@gmail.com để được tư vấn giải pháp tháo gỡ!

Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Người Sài Gòn tích trữ

-Đông Quang-

Người Sài Gòn không có thói quen tích trữ vì là dân thành phố có nhiều dịch vụ ăn uống, ra khỏi cửa là có thể có một bữa ăn ngon tại các hàng quán. Vì là thành phố hối hả nên nhiều người tất bật với công việc ở công ty, nhà máy...nên chủ yếu ăn cơm hàng quán, thậm chí có người nhà không có bếp! Thế nên khi đùng một cái dãn cách, phong tỏa, nhiều người ngơ ngác, bất chấp nguy cơ chạy mua đồ tích trữ ! Người xứ khác coi TV thấy người Sài Gòn mua đồ tích trữ mà buồn cười...

Nhưng rồi cũng ổn thôi, cũng quen, cũng trữ được thôi. Quan trọng là giữ Khẩu nghiệp! Nhớ dạo đợt dân đổ xô mua sắm có đứa gào lên "Mua chi cả đống rồi thành F0 đi cách ly đồ đó cũng bỏ phí...!" Thiệt sám hối không biết chừng nào mới hết. Coi ngoài kia người ta chết kìa... Nhân dân vì sợ không có cơm ăn mà tích trữ thì có gì sai ? Giờ có cần nói "Lẽ ra không nên để chuyện vậy xảy ra!" ?

Chúc Sài Gòn bình an, sớm mạnh khỏe và phục hồi phong độ trở lại...Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét