Khi bạn gặp việc khẩn cấp cần xem mệnh hoặc quẻ để tiên liệu sự việc hãy gọi/sms số 0833 139 692 hoặc 036 313 9192 ; E-mail: dongquangus@gmail.com để được tư vấn

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Phóng sanh đầu năm. (tháng 1-2014)

Sau một thời gian đi phóng sanh, quán sát mọi người và bản thân, mình nhận ra rằng:


Phong sinh - www.dongquangus.com

Người phóng sanh dù trực tiếp hay gián tiếp thì trước sau gì cũng sẽ là người nhân từ, sống gần gũi, hài hòa với xã hội, thiên nhiên, đất trời... Người phóng sanh sẽ không nỡ giết hại con gì nữa...


Vì sao ?
Khi mới tham gia, bạn sẽ ham thả cá lắm, thích thả ầm ầm từng rổ lớn. Càng về sau bạn càng điềm đạm, từ tốn hơn vì thấy rằng tự tay thả nhiều cá là không cần thiết.
Vì sao ?
Vì khi thả nhiều sẽ thấy những người khác trong đoàn chưa được thả, thế là lại muốn nhường rổ cá.
Vì sao ?
Vì lại nhớ Phật dạy (ngay trong bài kinh đọc lúc phóng sanh) không nên tham dù đó là việc thiện.
Tiếp đến người phóng sanh sẽ nhận ra rằng mình không nỡ giết con gì vì nghĩ rằng mình thả con cá lẽ nào lại không tha mạng con kia...Sự nhận thức và thay đổi nhận thức của người phóng sanh sẽ diễn ra theo quá trình từ từ trong một khoảng thời gian tùy căn cơ, chủng tánh từng người. Không có người đi phóng sanh nào mà không nhận thức rằng mình cần cư xử với thiên nhiên cho tốt hơn.


Phong sinh đầu nam - www.dongquangus.com

Còn với người hay có cái thói thấy phóng sanh thì phán ngay là làm vậy để tạo điều kiện cho kẻ xấu làm việc xấu với luận điệu "thả chi cho tụi nó câu lại ?" thì thực ra không hiểu rằng nếu cứ sống với não trạng như vậy thì rốt cuộc chẳng làm được gì có ích cho đời hoặc có nhưng đầu óc không an lạc bởi lẽ ví như khi anh làm một kỹ sư, khi anh khởi lên suy nghĩ và hành động mà anh cho là tốt thì hiển nhiên nó đã hiện hữu mặt trái trong đó rồi. Anh tạo ra dòng điện thì hiển nhiên thế nào cũng có người bị điện giật chết. Anh sáng chế ra máy bay thì hiển nhiên chẳng bao lâu sau sẽ có máy bay ném bom giết người... Không cách nào làm việc gì đó mà không có mặt trái. Nếu không muốn sinh mặt trái thì không làm việc thiện. Làm người mà không làm thiện thì trước sau gì cũng làm ác. Còn nếu không làm bất cứ việc gì thì chỉ là gỗ đá trơ gan cùng tuế nguyệt mà thôi.

 -dongquangus-