Khi có việc cần tư vấn quyết định gấp hãy gọi/sms ngay số 083 313 9692 - 0948 831 3060 hoặc e-mail về dongquangus@gmail.com để được ưu tiên tư vấn nhanh!

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Tứ trụ có tính lý luận cao

Tại sao Tứ trụ (còn gọi là Tử Bình hay Bát tự) lại là một trong những môn khó học nhất trong các môn dự đoán về con người ?
Đó là vì Tứ trụ có tính lý luận cao.
Thí dụ bạn sinh ngày Nhâm/Quý mà vào mùa Đông, các thầy luận rằng mệnh dễ bị "hàn" tức là lạnh, nếu không có các Can Chi Hỏa hỗ trợ nhất định dễ bị các bệnh về khớp và phong hàn, hằng năm đến mùa lạnh dễ đau nhức xương khớp...Lại nói, vì mệnh bị "hàn" tức thiếu Hỏa mà Hỏa chủ về Tim nên khí huyết trong người cũng yếu, lúc mệnh suy thường dễ bị thêm bệnh tim, huyết áp...
Lại nói có người khác sinh ngày Bính/Đinh mà vào mùa Hạ, luận mệnh dễ bị "nhiệt", tức là nóng, nếu Tứ trụ không có tổ hợp Thủy "làm mát" thì cơ thể dễ bị các bệnh về Tim và Máu vì khí Hỏa bị bất cập, còn thêm Hỏa làm Thủy bị "sôi" lên nên Thận cũng dễ bệnh theo...
Sau khi được "chẩn đoán" như vậy, các thầy sẽ giới thiệu các giải pháp "chữa trị" để mệnh được cân bằng, sức khỏe nhân đó mà cũng cải thiện. Giải pháp "chữa mệnh" có thể cũng bao gồm các bài thuốc Đông Y.
Từ hai ví dụ trên cũng có thể thấy lý luận của môn Tứ trụ có điểm tương đồng với Đông Y. Rất đáng học ! Môn nào mà có tính lý luận, nhất định sẽ còn chỗ để mà tiến xa. Môn nào thiếu tính lý luận, sẽ đi vào ngõ cụt.
*P/s: Ở trên là ví dụ, giống như bài viết y học thường thức, vẫn phải cần có ý kiến của các thầy, lại cũng nói chớ nên vì đọc sơ qua dăm ba cuốn sách, học lóm trên mấy diễn đàn mà tự "khám & chữa" cho mình, cho người, không khéo "tẩu hỏa nhập ma"!

-dongquangus-