Khi có việc cần tư vấn quyết định gấp hãy gọi/sms ngay số 083 313 9692 - 0948 831 3060 hoặc e-mail về dongquangus@gmail.com để được ưu tiên tư vấn nhanh!

Thứ Tư, 29 tháng 3, 2023

Cái gì là sự nghiệp của mình ?

-Đông Quang -

Rốt cuộc, bạn coi cái gì là sự nghiệp của mình ?
Nếu coi tiền là một sự nghiệp thì liệu có lầm chăng khi tiền chỉ là phương tiện hỗ trợ đạt được sự nghiệp nào đó? Đi làm công ty và cố gắng phấn đấu lên một địa vị, nhưng rồi về hưu thì công ty ấy là sự nghiệp của ai ? Lại nếu cố gắng tự lập một công ty và nghiễm nhiên có chức danh giám đốc/tổng giám đốc gì đó là được xem có địa vị xã hội là một sự nghiệp thì khi già chết có mấy ai còn nhớ ? Cố gắng đi làm để có sự nghiệp nhà lầu, xe hơi nhưng có bền lâu khi nhà mới xây năm trước năm sau đã lỗi mốt, xe hơi đời 2022 mới ra ngoái nay đã lỗi thời, rốt cuộc tốn tiền truy đuổi các model rồi sao nữa ? Già chết con cháu đốt cho nhà giấy, xe giấy vài chục ngàn VND/cái không biết chui sao cho lọt vô mà ở !
Với Mệnh học thì cái gì mới là sự nghiệp ?
Cái gì đem lại hạnh phúc lâu bền cho mệnh, theo đúng nghĩa đen lẫn bóng của chữ "lâu bền" chính là sự nghiệp. Cái gì lâu bền chính là cái không bao giờ lỗi mốt, không bao giờ lỗi thời. Cái gì là lối thoát hiểm cho mệnh cũng chính là sự nghiệp. Có lối thoát mới lâu bền chứ !
Có những mệnh ra đời chỉ để làm việc gì đó, vì hoàn cảnh xã hội mà hiểu lầm, làm việc khác, lâu dần không thấy có hạnh phúc, lại tưởng mình bất hạnh vì không làm được việc đang cố làm. Lại có những mệnh ra đời không nên làm việc đó nhưng vì phong thủy giáo dục áp lực buộc theo những "tiêu chuẩn" xã hội không phù hợp đã tự đặt mình cố lao vào việc không nên. Kết quả là sự hiểu lầm, đưa đẩy bản thân tự đặt ra cho mình những sự nghiệp nhưng đó nào phải sự nghiệp?! Thật mất thời gian và công sức, chưa kể lao tâm lao lực sinh bệnh hại thân, thời gian sống ngắn ngủi...Được sanh ra làm người là việc đã không dễ dàng lại còn bị vậy thật đáng tiếc...
Vậy phải làm sao ? Phải cầu tìm trí tuệ nhận thức, tìm xem mình thực sự hợp với cái gì rồi làm thử xem có hợp không. Thử thì tuy có mất chút đỉnh thời gian nhưng thấy chính xác thì cứ "Trực phương đại, vô tập vô bất lợi" nghĩa là xác định được con đường của mình rồi thì quyết tâm đi cho bằng được dù dọc đường gặp nhiều cái lạ lẫm chưa kinh nghiệm mà sau cùng vẫn có được thành công (Dịch Kinh, hào 2 quẻ Khôn viết, 1 trong 6 đức dạy người khôn). Vấn đề quan trọng nữa là dùng phương pháp nào để biết là hợp cái gì để mà làm thử...